March 03, 2024, 08:05:05 pm
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
 
  Home Help Search Arcade Gallery Staff List Login Register  

อนุสรณ์ ศรีชาหลวง

Pages: [1]
  Print  
Author Topic: อนุสรณ์ ศรีชาหลวง  (Read 1848 times)
mr.rm
Newbie
*
Posts: 38


View Profile
« on: September 19, 2008, 10:50:44 am »

อนุสรณ์ ศรีชาหลวง เล่น อยู่ ธนาคารกรุงเทพครับ
ผมว่าเล่นดีกว่ากองหน้าทีมชุดใหญ่บางคนอีก

จากคุณ : กังหันฟ้าขาว

.....................................................

ลำบากเหมือนกันแต่เพื่อบอลไทยยอมครับ....

แม๊ค อนุสรณ์ ศรีชาหลวง เด็กอีสานจังหวัดสุรินทร์ (เด็กอีสานนี่กำลังสำคัญของไทยจริงๆ หลายคนเป็นเด็กเทคนิคทั้งนั้น เจ้าวุฒิชัย เจ้าธนา เจ้ากิตติพล เจ้าอภิภู.... ฯลฯ เด็กเลือดอีสานเพื่อชาติทั้งนั้น (ผมไม่ใช่คนอีสานน่ะแต่ชื่นชมจริงๆ)

ส่วนใหญ่เด็กไทยมักโอกาสไม่มี เกเร ไม่เรียน เที่ยว หลงแสงเสียง เหล่านี้ เขาก็เกือบเหมือนกัน เกือบไม่ได้เรียนหนังสือ ที่กลับมาเรียนได้ก็ขาของเขาแข้งของเขาล้วนๆ เลย

สร้างแชมป์ให้กับโรงเรียนประสาทวิทยาคาร อ.ปราสาท มากมายจนติดทีมจังหวัดไปเข้าร่วมกีฬาเยาวชน เยาวชนไทยปัจจุบันหลายคนไม่รู้ว่ากีฬาเยาวชนมันช่วยอะไรน้องที่ด้อยโอกาสตรงนี้ไงครับที่เป็นตัวบอก ที่ว่าเกือบไทม่ได้เรียนต่อเพราะม.สาม ชีวิตหักเหมากมาย แต่ที่ยังอยู่ในที่ในทางเพราะกีฬากับอาจารย์ที่ดี อ.ศักดา สุขสวัสดิ์ รร.ราชวินิต (ขอยกย่องน่ะครับ) เห็นว่าฝีเท้าดีเลยชวนมาชักชวนเข้าเรียนเข้าสู่เส้นทางเมืองหลวงต่อไป

เล่นเยาวชนแห่งชาติอีกครั้งจากสุรินทร์ไปเล่นให้สมุทรปราการตามจังหวัดที่ให้ความอนุเคราะห์เรื่องเรียนของเขา (เมื่อก่อนสนามราชวินิจนี่เป็นสนามหลักของเทศบาลนครสมุทรปราการ) คว้ารองแชมป์ที่กีฬาเยาชนที่สุราษฏร์ มาร่วมทีมเตะไพร์มมินิสเตอร์คัพ และฟุตบอล 16 ปี สามารถนำทีมมาเล่น 18 ปี ก. ได้แค่รองแชมป์ ก่อนมาคว้าแชมป์ฟุตบอล 7 คน 7 สีได้อีก (ตอนนั้นดูก็ยังเฉยๆ แต่ก็น่าสนใจเพราะสนใจจริงๆ เป็นเจ้าเด็กจากสวนกุหลาบ จำชื่อไม่ได้แต่ยอมรับว่าเล่นอย่างกับบอลยุโรป)  ได้ที่สามเอซีเอส คัพที่ชลบุรี

ก้าวขึ้นติดทีมเยาวชน 19 ปีครั้งแรกแตะในรอบคัดเลือก จนพาทีมเข้ามาถึงรอบสุดท้ายเอเชีย ได้ดูเขาเล่นแต่ตอนนั้นยังเฉยๆ มาตะลึงฟอร์มจริงๆ ตอนเห็นเล่นกับต้นสังกัดทีมธ.กรุงเทพเนี่ยะแหละ เสียดายใช้เด็กไม่ค่อยเป็น เป็นเด็กเล่นดี ทักษะสุดยอดไปได้เรื่อยๆ แม้ไม่ได้เด่นเรื่องความเร็วอย่างธนา แต่เข้าพรวดเจอเด็กนี่หลอกตายมาหลายคนแล้ว เสียดายที่ไปเป็นอย่างเดียวจบไม่ค่อยเป็น ใช้จังหวะจบหรือผ่านบอลต่อเปลืองไปนิด อาจเพราะมีหน้าห้อยไม่เข้าใจตุ้มกันสองคนกับสนอง ชัยประโคมก็เลยทำผลให้อันดับของทีมกราวรูดแต่โค้ชวิสูตรก็ไม่ยอมปรับเปลี่ยน

ลองไปนั่งดูเขาเล่นกับต้นสังกัดม.กรุงเทพซิครับ ครองบอลดีจนโดนเตะมานับไม่ถ้วน.... ถ้าไม่เจ็บหนักโดนทีไรเด็กคนนี้รีบลุกขึ้นมาเล่นต่อทันที นี่ก็เป็นอีกคนถ้าสมมุติว่าธ.กรุงเทพตกชั้นก็น่าจะไปซื้อมาเข้าทีม.... เหมือนเจ้าภานุวัตน์ ไฟไหล

http://www.pantip.com/cafe/supachalasai/topic/S7013382/S7013382.html
Report Spam   Logged

Share on Facebook Share on Twitter

evoman
Newbie
*
Posts: 1


View Profile
« Reply #1 on: September 21, 2008, 01:58:15 am »

 อ.ศักดา สุขสวัสดิ์ รร.ราชวินิต (ขอยกย่องน่ะครับ) เห็นว่าฝีเท้าดีเลยชวนมาชักชวนเข้าเรียนเข้าสู่เส้นทางเมืองหลวงต่อไป


ผมเป็นศิษย์เก่าที่นี่นะครับ ขอบอกเลยว่า อ. ศักดาเนี่ย เขี้ยวสุดๆ ครับ แกมองเด็กออกเลยว่า ควรเล่นตำแหน่งไหน ตอนเรียนอยู่ราชวินิตเนี่ย เคยเข้าชมรมบอลเหมือนกัน แต่ว่า ทนไม่ไหว ฝึกหนักเกินแห่ะ ๆ (ตอนนั้นใจไม่สู้ครับ) แต่ ทีมบอลราชวินิต อยากจะบอกเลยว่า ได้ดี ก็เพราะ อ. ศักดาเนี่ยแหละ และ ผอ.คนเก่า ท่านผอ. เชิดชัยครับ แต่ว่าตอนนี้ท่านย้ายไปบริหาร สตรีวิทยาแล้ว  ส่วนผอ.คนปัจจุบันหรอ เอาแต่วิชาการอย่างเดียวครับแต่ขอแย้งนิดนึงคับ   สนามราชิวินิตไม่ได้เป็นสนามหลักนะครับ เพราะว่าใน จ.สมุทปราการเนี่ย สนามหลัก มีหลายสนามครับ แต่ทัวนาเมนต์หลัก ๆ อย่างบอลนักเรียน 18-19 ปี หรือ ถ้วยก. เนี่ย จะใช้สนามราชวินิตครับ    (เอ๊ะ ยิ่งตอบยิ่งงง เมาป่าวหว่ากรู)
Report Spam   Logged


Pages: [1]
  Print  
 
Jump to:  

Bookmark this site! | Upgrade This Forum
SMF For Free - Create your own Forum

Powered by SMF | SMF © 2016, Simple Machines
Privacy Policy