September 28, 2020, 04:03:15 am
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
 
  Home Help Search Arcade Gallery Staff List Login Register  

น้ามัน (ร.ท. อภิชาติ ทวีเฉลิมดิษฐ์) ผู้หวนค&#


Pages: [1]
  Print  
Author Topic: น้ามัน (ร.ท. อภิชาติ ทวีเฉลิมดิษฐ์) ผู้หวนค&#  (Read 829 times)
BBL
Jr. Member
**
Posts: 86


View Profile
« on: July 04, 2008, 11:14:43 pm »

เพื่อมาเป็นหลักให้กับทีมในแดนหลัง รวมทั้งเป็นกำลังใจ เป็นศูนย์รวมใจที่ดีของทีมบัวหลวง

กลับมาเป็นแบบอย่างที่ดีของน้องๆ ในการเป็นนักเตะอาชีพ

ปัจจุบันน้ามันอายุ 40 กว่าแล้ว

เป็นนักเตะที่อายุเยอะที่สุดในไทยลีคไปแล้ว

น้ามันเคยลงเล่นให้ทีมบัวหลวง ธ.กรุงเทพ มาแล้วก่อนหน้านี้ 7 ฤดูกาลระหว่างปี 2539 - 2546

เคยร่วมคว้าแชมป์ไทยลีคครั้งแรก กับทีมบัวหลวงมาแล้ว ในปี 2539

อย่าลืมตามไปดูฟอร์มน้ามันได้ที่สนามอุดมสุข บางนา

สนามเหย้าของทีมสโมสร ธ.กรุงเทพ นะครับ
Report Spam   Logged

Share on Facebook Share on Twitter

BBL
Jr. Member
**
Posts: 86


View Profile
« Reply #1 on: July 04, 2008, 11:15:54 pm »

บทความจากเว็บทีมสุราษฎร์ธานี เกี่ยวกับอภิชาติ ทวีเฉลิมดิษฐ์ อดีตนักเตะ ทบ.

เคยบอกว่าน้ามันแก่เกินไปที่จะยืนเป็นตัวหลักแล้ว ผมคงต้องถอนคำพูดแล้วครับ
บทความจาก สยามกีฬารายวัน (เผื่อใครยังไม่ใด้อ่าน)


ทุบสถิติเป็นนักเตะที่อาวุโสที่สุดในเวทีลูกหนังไทยแลนด์ พรีเมียร์ลีก 2008 หรือไทยลีก 12 ไปซะแล้ว สำหรับการคัมแบ็กกลับมาช่วยเหลือ แบงค์บัวหลวง ธ. กรุงเทพ อีกครั้งของน้ามัน อ๓ิชาติ ทวีเฉลิมดิษฐ์ นักเตะจากเมืองร้อยเกาะ จ.สุราษฎร์ธานี
ด้วยวัย 43 ปี ที่เป็นเครื่องการันตี การผ่านร้อนผ่านหนาวใยนยุทธจักรลูกหนังมาชนิดที่เรียกว่าโชกโชนทั้งกับระดับสโมสรและ
ทีมชาตินั้น เพราะอะไรทำให้ยอดนักเตะที่ใด้รับการยอมรับว่ามีความรับผิดชอบกับชีวิตทั้งในและนอกส
นามของตัวเองถึงตัดสินใจหวนคืนสู่ทีมขวัญใจกองเชียร์ พิ้งค์ อาร์มี่ อีกครั้ง เชื่อว่าแฟนบอลคงอยากจะทราบเรามีคำตอบจากปากของนักเตะรายนี้มาให้ใด้รับทราบกันแน่นอ

ชื่อของอภิชาตินั้นแน่นอนว่า ย่อมคุ้นหูของแฟนบอลเป็นอย่างดีไม่เพียงแต่เฉพาะชาวสุราษฎร์ธานีเท่านั้น วันวานที่ผ่านมาเขาผ่านเวทีทีมชาติมาเป็นเวลาถึง 7 ปี ผ่านมาแล้วหลายกุนซือและหลายทัวร์นาเม้นต์ในนามทีมชาติไทย เริ่มต้นจากทีมชาติชุดบี ในศึกคิงส์คัพ จากนั้นก็ติดมาตลอดไม่ว่าจะเป็นแชมป์ซีเกมส์ 1 สมัยที่สิงคโปร์ แชมป์ไทเกอร์ที่สิงคโปร์ เอเชี่ยนเกมส์ที่ญี่ปุ่น เอเชี่ยนคัพ คัดบอลโลก และอีกหลายต่อหลายรายการ
สำหรับระดับสโมโสรนั้น น้ามัน เริ่มต้นค้าแข้งกับทีม ตรากงจักร ทหารบก ที่รับใช้ทีมเป็นเวลา 6 ปี เป็น1ในขุนพลชุดแชมป์เซมิโปรลีก และมวกคัพของทีมทหารบกก่อนตัดสินใจหันหลังให้กับ ทบ. ทั้งที่มียศเป็นถึงนายทหารชั้นสัญญาบัตร ร้อยโท ชนิดที่หลายคนอาจจะไม่กล้าทำเช่นเขา แต่ด้วยความเป็นคนไม่ยึดติดอะไร น้ามัน ก็เริ่มต้นแสวงหาความท้าทายใหม่ๆ ให้ตัวเองด้วยการเข้ามาสวมเสื้อ ธ. กรุงเทพ และเพียงปีแรกก็ใด้ลิ้มรสความสำเร็จร่วมกับทีมใหม่เมื่ออยู่ในชุดแชมป์ฟุตบอลไทยลีก ครั้งที่ 1 ปี 2539 ในยุคที่แบงค์บัวหลวงมี โค้ชเฮง วิทยา เลาหกุล เป็นกุนซือ และวิสูตร วิชายา เป็นผู้ช่วย
ช่วย ธ.กรุงเทพมานานถึง 7 ปี น้ามันก็ตัดสินใจที่จะหันหลังให้กับทีมด้วยการกลับสู่บ้านเกิดที่สุราษฎร์ธานีเพื่ออ
ยู่กับครอบครัวอันอบอุ่นกับภรรยา วิลาวัล และน้องมุก ดญ. มุกมัลดา บุตรสาววัย 6 ขวบ แต่ก็ยังทิ้งกลิ่นลูกหนังไม่ใด้ยังคงเล่นฟุตบอลให้กับทีมบ้านเกิดในศึกโปรลีก และดิวิชั่น 1 จากปี 2546-50 โดยมีธุรกิจย่อมเยายึดแนวทางพออยู่พอกินอย่างร้านเครื่องกีฬา คอบอล ที่ตั้งอยู่ที่ อ. เมือง ทางไปสนามกีฬา จ. สุราษฎร์ธานี เป็นแหล่งหาเงินเข้าครอบครัวซึ่งเจ้าตัวบอกว่าอยู่ใด้สบายๆกับธุรกิจที่ติดตลาดไปแล้
วหลังเปิดให้บริการมาเป็นเวลา 10 ปี
น้ามัน ห้องเครื่องตัวรับที่ฝีเท้าเป็นที่ประจักษ์ทั้งในนามทีมชาติและสโมสรบอกว่า "ผมกลับมาเล่นให้กับ ธ.กรุงเทพ ครั้งนี้เพราะโค้ชวิสูตร วิชายา โทรศัพท์ไปชวนหลายครั้ง แรกๆก็ยังลังเล และไม่ให้คำตอบบอกว่าขอตัดสินใจก่อนโดยจำใด้ว่า ผมใด้รับการติดต่อไปตั้งแต่ไทยลีกซีซั่นนี้จะเริ่ม ซึ่งโค้ชวิสูตร บอกว่าอยากให้มาช่วยกันหน่อยเพราะปีนี้ทีมผ่าทีมใหม่ ใช้บริการนักเตะดาวรุ่งเยอะ เกรงว่าจะไปไม่รอดหากไม่มีนักเตะมากประสพการณ์ไปประคอง"
วิสูตร วิชายา กุนซือใหญ่ ธ.กรุงเทพ บอกว่า "อภิชาติเป็นนักเตะที่มีความรับผิดชอบตัวเองสูง คุณเชื่อหรือเปล่าว่า ร่างกายเขายังฟิตเปรี๊ยะกล้ามเนื้อเป็นมัดดีกว่าเด็กวัยรุ่นด้วยซำ้ไป เรื่องความรับผิดชอบยิ่งหายห่วงผมว่าในเมืองไทยมีนักเตะที่มีคุณสมบัติเช่นนี้แค่ไม่
กี่คนเท่านั้นก็แล้วกัน ผมหวังจะใช้ประสพการณ์ความเก๋าของเขามาช่วยทีม โดยเฉพาะในเรื่องการมาเป็นศูนย์รวมใจแบบอย่างที่ดีให้กับน้องๆ รุ่นหลังซึ่งผมมั่นใจว่าตัวเองคิดถูกที่เรียกเขามาใช้บริการ และมั่นใจว่าเขาจะมาช่วยพาทีมทำผลงานที่ดีออกมาใด้ อาจจะไม่มีลุ้นแชมป์แต่เรื่องตกชั้นนั้นน่าจะลืมไปใด้เลย"
อภิชาติ ทวีเฉลิมดิษฐ์ บอกอีกด้วยว่า "ผมดีใจนะที่ทีมที่เราเคยเล่นให้ยังเห็นคุณค่าของเรา เหมือนเขาให้เกียรติเราที่เรียกมาเล่นให้อีกครั้ง ภูมิใจนะที่เขาต้องการให้เรามาเป็นแบบอย่างที่ดีให้น้องๆรุ่นหลังใด้เห็น ถึงความรับผิดชอบที่นักเตะพึงมี ผมใด้ปรึกษากับแฟนผมแล้วเขาก็เห็นดีด้วยโดยเป้าหมายที่ผมวางใว้นั้นก็คือ จะขอเล่นแบบเต็มที่ทุกนัดเพื่อทีมจบด้วยอันดับกลางตารางให้ใด้ ซึ่งเรื่องของการตกชั้นนั้นไม่น่าจะเกิดขึ้นกับทีม ธ.กรุงเทพ แน่"
หลายคนอาจจะสงสัยถึงเคล็ดลับในการดูแลตัวเองของ น้ามัน ว่าทำอย่างไรถึงใด้ฟิตปั๋งใด้ขนาดนี้แม้วัยจะมีเลข 4 นำหน้าแล้ว เรื่องนี้น้ามันบอกว่า "ผมจะดูแลตัวเองตลอด ที่สำคัญคือ ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ไม่เที่ยวกลางคืน และซ้อมบอลโดยตลอด รวมถึงเล่นเวทเทรนนิ่งและควบคุมอาหารไปด้วย"
การหวนคืนสู่สังเวียนแข้งลีกสูงสุดอย่างไทยลีกอีกครั้งของน้ามัน ที่หากจะบอกว่าเป็นโมเดลของนักเตะอาชีพอีกรายของนักเตะไทยก็ไม่น่าจะผิด ในครั้งนี้ไม่ใช่มาเพื่อลา แต่ถนนสายลูกหนังของนักเตะจากสุราษฎร์ธานีรายนี้ ยังมีอะไรให้ค้นหาอีกเยอะ อย่างที่เจ้าตัวยืนยันมาแล้ว จะเล่นต่อไปจนกว่าร่างกายจะไม่ไหวจริงๆ
ไทยลีก 12 ที่กำลังจะกลับมาฟาดแข้งอีกครั้งตั้งแต่ 28 มิย. เป็นต้นไปนั้น แฟนบอลไทยลีก โดยเฉพาะแฟนๆของทีม แบงค์บัวหลวง อย่าลืมหาโอกาสไปยลลีลาของเสือเฒ่าในวัย 43 ปีรายนี้กันใด้ การันตีใด้เลยว่า น่ามันคนนี้ยังไม่แก่เกินแกงแน่นอน

ที่มา : http://forums.suratrooster.com/index.php?showtopic=404 
 
Report Spam   Logged
cyberart
Newbie
*
Posts: 22


View Profile
« Reply #2 on: July 11, 2008, 09:55:01 am »

ผมไปดูนัดล่าเสมอ TOT 0-0 น้ามันยังมีดีอยู่คับ แต่ให้ลงทั้ง 90 นาทีไม่น่าจะดีเพราะอายุแกมากแล้วช่วงท้ายครึ่งหลังช้าลง
Report Spam   Logged


Pages: [1]
  Print  
 
Jump to:  

Bookmark this site! | Upgrade This Forum
SMF For Free - Create your own Forum

Powered by SMF | SMF © 2016, Simple Machines
Privacy Policy